Sửa laptop
Laptop cũ giá rẻ

Hướng dẫn thay thế bàn phím laptop acer tại nhà

Hiện nay bàn phím laptop là 1 trong những linh kiện khá dễ hỏng khi gặp thời tiết ẩm ướt hoặc bụi bẩn, nếu như gặp phải trường hợp hư hỏng phím thì việc thay bàn phím mới là điều tất yếu, thông thường các bạn đem ra cửa hàng sửa chữa máy tính thì chỉ cần 5 đến 10p là có thể thay xong nhưng với một số bạn thích tự thay, vọc vạch, tìm hiểu thêm về phần cứng laptop thì sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn.

Hôm nay Hoàng Dương Laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách tự thay thế bàn phím laptop acer aspire 4750 mới ngay tại nhà một cách đơn giản.
Laptop acer aspire 4750 là một trong những chiếc laptop thay bàn phím dễ dàng và đơn giản nhất, thời gian thay cũng chỉ mất chưa đến 3 phút là các bạn có thể tự tay thay được, nếu như biết cách thay thế thì các bạn có thể tiết kiệm được 1 phần nhỏ chi phí cũng như vọc vạch thêm về phần cứng laptop.

Các bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để cho việc thay bàn phím laptop trở nên nhanh và thuận tiện như sau:

Hướng dẫn thay bàn phím laptop acer

- 01 bàn phím laptop acer aspire 4750 mới ( bạn tìm mua 1 chiếc bàn phím mới ở các cửa hàng bán linh kiện máy tính, lưu ý mua hagf mới và có bảo hành để yên tâm hơn nhé ).
- Chuẩn bị 01 cái panh kẹp đầu nhọn, nhỏ hoặc 1 chiếc tô vít 2 cạnh loại nhỏ.

- 1 chiếc tô vít 4 cạnh để tháo ốc nếu như máy bạn có ốc bắt bàn phím dưới đáy.

Các bước thay thế :

Bước 1 : Để đảm bảo cho việc các linh kiện khác trong máy tính laptop của bạn không bị gặp trục trặc, không bị chập điện trong quá trình thay bàn phím laptop thì các bạn nên tháo pin laptop ra khỏi máy.

Hướng dẫn thay bàn phím laptop acer
Bước 2 : Các bạn dùng panh hoặc tô vít 2 cạnh đẩy nhẹ vào 4 đầu nẫy nhựa giữ bàn phím phía trên gần dãy phím số rồi từ từ tách bàn phím lên như hình dưới
Hướng dẫn thay bàn phím laptop acer

Sau khi nhấc được bàn phím lên rồi thì các bạn chỉ việc gạt nẫy nhựa màu đen khóa cáp bàn phím tiếp xúc với main của laptop.
Hướng dẫn thay bàn phím laptop acer

Bước 3 : Lấy bàn phím mới mua về và thay vào, từ cách cắm lại cáp bàn phím laptop với main laptop như bước thứ 2 tháo phím ra.

Bước 4 : Sau khi cắp cáp tiếp xúc xong thì bạn sẽ phải lắp lại bàn phím vào máy và ấn bàn phím xuống các góc của máy tính để đảm bảo các lẫy trên bàn phím vào hết các khớp trên máy để bàn phím laptop không bị bung lên hoặc ọp ẹp trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn thay bàn phím laptop acer
Bước 5 : Cuối cùng đã xong rồi, các bạn tiến hành lắp pin laptop trở lại vào máy và bật nó lên, sau đó tiến hành gõ văn bản kiểm tra xem phím có hoạt động tốt hay không.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách thay bàn phím laptop acer cơ bản của chúng tôi.
Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn
thay bàn phím laptop Asus, acer, Lenovo, dell, hp…

Chúc các bạn thành công!

Các tin tức khác
icon Lỗi bàn phím Laptop, nguyên nhân và cách khắc phục
Chat Facebook