Sửa laptop
Laptop cũ giá rẻ

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

ĐÁNH GIÁ CHUNG

ThinkPad X13 là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ mặc dù nó không mang lại điều gì mới mẻ. ThinkPad X13 của Lenovo mang lại hiệu suất nhanh và nhiều tính năng bảo mật trong một chiếc máy 13 inch giá cả phải chăng, tuy nhiên thời lượng pin của nó lại khá ngắn.

ƯU ĐIỂM

Màn diễn xuất quá xuất sắc

Khung bền

Bàn phím tốt

Nhiều cổng kết nối

Giá cả cạnh tranh

NHƯỢC ĐIỂM

Thời lượng pin kém

Viền màn hình dày

RAM giới hạn chỉ 16GB

Không có Thunderbolt 3

ThinkPad X13 của Lenovo (giá khởi điểm 683 USD, được đánh giá ở mức 974 USD) không phải là phiên bản 13 inch của ThinkPad X1 Carbon . Chúng tôi vẫn đang chờ đợi máy tính xách tay đó, có thể đến trong ThinkPad X1 Nano bị rò rỉ gần đây . Vậy ThinkPad X13 là gì? Bỏ qua thương hiệu, máy tính xách tay cảm thấy giống như một chiếc ThinkPad T-series hơn. Và đó không phải là một điều xấu.

Điều nổi bật về ThinkPad X13 đến từ AMD chứ không phải Lenovo. CPU Ryzen Pro 4000 mạnh mẽ mang lại cho ThinkPad X13 lợi thế về hiệu suất so với các máy tính xách tay kinh doanh cạnh tranh , kể cả các mẫu đắt hơn nhiều. Hiệu suất tuyệt vời và giá cả cạnh tranh của ThinkPad X13 đủ để giúp tôi tha thứ cho thiết kế tẻ nhạt và thời lượng pin dưới mức trung bình.

Tùy chọn cấu hình và giá của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Với giá khởi điểm 683 USD, ThinkPad X13 là một trong những máy tính xách tay doanh nhân hợp lý nhất và rẻ hơn nhiều so với bất kỳ máy tính xách tay ThinkPad X-series nào khác. Mẫu cơ sở đó có một nhược điểm nghiêm trọng: màn hình 13,3 inch, 1366 x 768 pixel. Các thông số kỹ thuật khác, CPU AMD Ryzen 3 Pro 4450U, RAM 8GB và SSD 128GB, là tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng nhưng bạn sẽ muốn nâng cấp màn hình. 786p sẽ tuyệt chủng vào năm 2020.

Lenovo đã đủ hào phóng để thực hiện nâng cấp đó trên đơn vị đánh giá 974 đô la của chúng tôi, có màn hình cảm ứng 13 inch, 1080p, CPU Ryzen 5 Pro 4650U, 8GB RAM và SSD 256GB. Với 1.535 đô la, bạn có thể tải X13 lên với CPU Ryzen 7 Pro 4750U, RAM 16 GB, SSD 1TB và màn hình 13,3 inch, 1080 với độ sáng 500 nits.

Thiết kế Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Thiết kế ThinkPad đặc trưng, ​​Lenovo đã sử dụng lại khuôn ThinkPad X390. X13 trông gần giống với phiên bản tiền nhiệm ngoại trừ phần nắp được gia cố bằng sợi carbon trong khi boong là hợp kim magiê.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Nó chắc chắn và có tất cả các trang bị của ThinkPad truyền thống, bao gồm một thanh trỏ cao su, các phím bấm trên bàn di chuột rời với các điểm nhấn màu đỏ và chữ "i" được chiếu sáng trên nhãn hiệu nắp ThinkPad. Thêm cảm biến vân tay , bản lề gập 180 độ và nắp đậy webcam, và nó tạo nên một thiết kế khá thực tế.

Các viền trên và dưới màn hình là rất lớn theo tiêu chuẩn ngày nay, dẫn đến một máy tính xách tay có kích thước lớn hơn các đối thủ cạnh tranh. Ngoài kích thước của nó, các đường viền sang trọng khiến ThinkPad X13 có vẻ lỗi thời và một thám tử có thể xác định tôi bằng cách sử dụng dấu vân tay tôi để lại trên nắp.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Nếu có một lợi ích của không gian thêm, đó là nút nguồn của X13 nằm trên boong thay vì ở bên cạnh, một nhượng bộ nhỏ cho tất cả mọi thứ. Tôi không thể chỉ trích Lenovo quá nhiều vì đã không đưa thiết kế của X13 về phía trước; trong khi đây là một máy tính xách tay mang nhãn hiệu ThinkPad X, nó có giá cả phải chăng hơn ThinkPad X1 Carbon hoặc X1 Yoga. Có lẽ công ty đang giữ lại cho ThinkPad X1 Nano được đồn đại.

Có kích thước 12,3 x 8,6 x 0,7 inch và nặng 1,27 kg.

Độ bền và bảo mật của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Bất kể vật liệu mà Lenovo sử dụng, nếu là ThinkPad, nó có độ bền cấp quân sự .
Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Bảo vệ các tệp được lưu trữ bên trong X13 là cảm biến vân tay và camera IR tùy chọn để đăng nhập an toàn và nhanh chóng. Đơn vị của chúng tôi không đi kèm với camera IR nhưng cảm biến vân tay rất đáng tin cậy. Tôi đã ngừng sử dụng mật khẩu sau khi thiết lập nó trong cài đặt Windows Hello .

Bây giờ là một tính năng tiêu chuẩn trên máy tính xách tay kinh doanh, ThinkPad X13 cũng có nắp đậy webcam (hoặc ThinkShutter) để bạn có thể loại bỏ dải băng. Bạn cũng có thể chọn ThinkPad PrivacyGuard, một tùy chọn hiển thị với bộ lọc quyền riêng tư tích hợp cố ý giới hạn góc nhìn. Các tệp nhạy cảm của bạn được bảo vệ bởi dTPM 2.0 , một con chip đảm bảo tất cả các quá trình truyền dữ liệu đều được mã hóa.

 

Các cổng của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Có rất nhiều loại cổng xếp dọc ThinkPad X13:

Ở phía bên phải là đầu vào USB 3.2 Loại A và một khe khóa Kensington .

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Quay sang bên trái và bạn sẽ thấy hai đầu vào USB-C, một cổng mở rộng Ethernet, một đầu nối USB 3.2 Loại A thứ hai , một HDMI và giắc cắm tai nghe / mic. Xin nhắc lại, Thunderbolt 3 là một công nghệ của Intel nó sẽ không có trên máy tính xách tay chạy AMD này.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Trên cột sống của máy tính xách tay là một khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn sẽ không còn tìm thấy trên ThinkPad X1 Yoga và X1 Carbon. Tôi rất vui khi thấy nó quay trở lại mặc dù bạn cần những công cụ đẩy mã PIN dễ mất đi kèm với điện thoại thông minh của bạn để truy cập vào thẻ nhớ microSD.

Màn hình Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Màn hình 13,3 inch, 1080p đạt tất cả các điểm số được đề xuất của chúng tôi, giúp nó trở nên tuyệt vời cho công việc năng suất và tiêu thụ đa phương tiện. Đó là một màn hình tốt, nhưng điều thực sự giúp nó nổi bật là lớp hoàn thiện chống phản chiếu, thường có thể gây hại cho chất lượng hình ảnh.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Bảng điều khiển đã vượt qua bài kiểm tra mắt. Nội thất xa hoa của một vũ trường được làm giàu bằng cách đúc vàng lộng lẫy, những chi tiết nhỏ nhất đều có thể nhìn thấy trên bảng điều khiển FHD này. Những chiếc váy nhung đỏ là một màu đỏ tươi rực rỡ, nhưng tôi nghi ngờ chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên một tấm bảng bóng. Bất chấp điều đó, tôi rất thích sử dụng màn hình chính xác, đầy màu sắc của X13.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Máy đo màu của chúng tôi cho thấy màn hình của X13 có khả năng bao phủ 72% gam màu DCI-P3 . Đó là một kết quả tốt, nhưng nó có nghĩa là bảng điều khiển kém màu sắc hơn so với bảng điều khiển trên MacBook Air (80%), ExpertBook B9450 (83%) và Latitude 7310 (77%). Mức trung bình đứng đầu tất cả các máy tính xách tay này là 83%..

Bàn phím, touchpad và TrackPoint của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Bàn phím của ThinkPad X13 thật tuyệt vời. Mỗi túi đựng chìa khóa đều được chống lại bằng một cú va chạm xúc giác khiến ngón tay tôi bật ra từ chữ cái này sang chữ cái khác. Những phím lõm mà chúng tôi đã ca ngợi trong nhiều năm có cảm giác như một khoảng di chuyển không thể đối với một chiếc máy tính xách tay mỏng như thế này.

Khiếu nại duy nhất của tôi với bàn phím là cách bố trí. Để phù hợp với khung máy nhỏ hơn, Lenovo đã thu nhỏ các phím mũi tên và các phím Alt, PrtSc và Ctrl lân cận. Tôi đang ở trong Team Left Ctrl, nhưng tôi biết một số nhân viên của Laptop Mag sẽ xúc phạm đến các phím bên phải bị thu hẹp này.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Tôi đã gõ với tốc độ 116 từ mỗi phút với độ chính xác 98%, thiếu một vài từ so với mức trung bình 119 wpm của tôi, nhưng với ít lỗi hơn so với tỷ lệ lỗi chính tả 5% thông thường của tôi.

Bàn di chuột 4 x 2,5 inch hoàn thành công việc nhưng những người có bàn tay lớn hơn có thể gặp khó khăn khi thực hiện các cử chỉ Windows 10 . Những ngón tay xúc xích của tôi cạo các cạnh của bề mặt hình chữ nhật khi tôi sử dụng thao tác nhúm để thu phóng và vuốt ba ngón tay để hoán đổi Windows.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Nếu bạn yêu thích hàng home, nub cao su màu đỏ (hay còn gọi là thanh trỏ) có thể được sử dụng như một bàn di chuột mà không buộc bạn phải di chuyển tay khỏi bàn phím. Tôi không phải là thành viên của những người theo dõi đình đám của nó, nhưng nub đã phản hồi như tôi mong đợi - con trỏ di chuyển theo bất kỳ hướng nào mà tôi đã tạo áp lực.
Âm thanh

Loa kép của chiếc ThinkPad X13 có chất lượng âm thanh ổn, nhưng loa có hướng chĩa xuống dưới có thể sẽ là điểm trừ đối với nhiều người.
Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)
Khi nghe nhạc với chiếc laptop đặt trên bàn gỗ, âm thanh phát ra sắc nét và tràn đầy năng lượng.
Hiệu suất Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

AMD đặt tiêu chuẩn cho thiết bị di động với CPU Ryzen 4000 và Ryzen 5 Pro 4650U kết hợp với 8GB RAM trong ThinkPad X13 là một minh chứng nữa. Nhân tiện, "Pro" có nghĩa là con chip này được thiết kế đặc biệt cho máy tính xách tay doanh nhân. Hãy nghĩ vPro nhưng từ AMD.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Tôi đã tải các trang web khác nhau trên 25 tab trong trình duyệt Microsoft Edge mới mà không nhận thấy một chút độ trễ nào. Trên thực tế, tôi thậm chí không thể nhấn vào một URL trên tab mới trước khi tab trước đó tải xong. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào ngay cả với bốn video YouTube 1080p.

ThinkPad X13 uốn dẻo cơ trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể Geekbench 5, ghi được số điểm xuất sắc là 4.935. Điều đó đánh bại ExpertBook B9450 (2,830), Dell Latitude 7310 (3,464) và mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp (4,060). Nhắm mắt lại Các fan của Apple, MacBook Air (2.738) đã tỏ ra lúng túng trong bài kiểm tra này.

ThinkPad X13 đã đạt được một cú sốc lớn trong bài kiểm tra Handbrake của chúng tôi, chỉ cần 10 phút 45 giây để chuyển đổi video 4K thành 1080p. Cuộc thi không đi đến đâu kết thúc; Latitude 7310 đứng ở vị trí thứ hai với thời gian là 19:39 trong khi MacBook Pro (27:10) và ExpertBook B9450 (28:24) thực sự gặp khó khăn.

Máy tính xách tay có hiệu suất CPU tốt nhất

Ổ cứng 256GB PCIe SSD NVMe trong đơn vị xét của chúng tôi đã không thất vọng.  Nó sao chép một tệp đa phương tiện 5GB trong 7 giây với tốc độ 745,1 megabyte mỗi giây. Điều đó đặt nó vào cùng một ballpark như ExpertBook B9450 (771,1 MBps) và Latitude 9310 (877 MBps) trong khi MacBook Air (1.301,9 Mb / giây) vẫn dẫn đầu.

Đồ họa Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Khi chip AMD hiện có lợi thế về hiệu suất so với Intel, đồ họa Iris Xe trong chip thế hệ thứ 11 của Intel dường như được định sẵn để phá vỡ những rào cản mới về đồ họa. Cho đến lúc đó, đồ họa tích hợp chỉ tốt cho chơi game thông thường và công việc chỉnh sửa nhẹ nhàng.

Đồ họa Radeon trong ThinkPad X13 đã chơi Sid Meier's Civilization VI: Gathering Storm ở tốc độ 29 khung hình / giây, ngoài ngưỡng 30 khung hình / giây của chúng tôi. Điều đó có thể chơi được, nhưng không lý tưởng.

Thời lượng pin của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Với thời gian chạy là 7 giờ 53 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi (lướt web liên tục qua Wi-Fi ở 150 nits), ThinkPad X13 không đạt được mức trung bình của thời lượng pin máy tính xách tay cao cấp là 10 giờ .

Nó cũng thiếu thời gian chạy do các máy tính xách tay cạnh tranh, bao gồm Dell Latitude 7310 (12:18), Asus ExpertBook B9450 (16:42) và MacBook Air (9:31)

Webcam Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Máy ảnh chỉ là đủ dùng trên chiếc Lenovo ThinkPad X13 này. Bạn vẫn có thể học online, gọi điện và nó hoạt động 1 cách hoàn hảo.

Nhiệt độ Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

ThinkPad X13 chạy ở nhiệt độ nhẹ dưới khối lượng công việc nặng. Đáy của máy tính xách tay đạt 99 độ F sau khi chúng tôi phát một video 1080p dài 15 phút. Quan trọng hơn, bàn di chuột và tâm bàn phím duy trì độ thoải mái lần lượt là 84 độ và 94 độ.

Phần mềm và bảo hành của Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Lenovo rất giỏi trong việc giữ các chương trình của bên thứ nhất được đóng gói gọn gàng trong một ứng dụng. Ứng dụng đó có tên là Vantage và đó là nơi bạn có thể tìm thấy BIOS mới nhất, kiểm tra các bản cập nhật hệ thống hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Điều hướng giao diện sạch sẽ, đầy màu sắc của chương trình đã đưa tôi đến thông tin hệ thống và câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến, như cách đặt lại Windows 10 hoặc theo dõi mức sử dụng pin.

AMD tung ra một ứng dụng chẩn đoán có tên phù hợp là Công cụ Báo cáo Lỗi để đi cùng với một số ứng dụng Windows 10 Pro có sẵn, bao gồm Xbox Console Companion, Your Phone và cho tám người sử dụng nó, Groove Music.

ThinkPad X13 được bảo hành một năm.

TỔNG KẾT LẠI

Viền mỏng và máy tính xách tay kém di động hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh kiểu 13 inch. Và khi tôi nhìn thấy ThinkPad X13 với thường lượng pin ít hơn 8 giờ đồng hồ là 1 số nhược điểm lớn.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X13 (AMD)

Nhưng tôi càng sử dụng máy tính xách tay, tôi càng đánh giá cao nó. Giống như hầu hết các máy tính xách tay AMD Ryzen 4000, ThinkPad X13 mang lại hiệu suất vượt trội với một mức giá hợp lý khi bạn so sánh nó với các máy tính xách tay doanh nhân chạy trên chip vPro thế hệ thứ 10 của Intel. Người dùng Office sẽ không gặp vấn đề gì khi tải nhiều bảng tính hoặc tạo bản trình bày PowerPoint nặng về phương tiện.

Ngoài hiệu suất nhanh, X13 cung cấp tất cả các tính năng thông thường của ThinkPad - bàn phím thoải mái, độ bền cấp quân sự và nhiều cổng - cùng với một số tính năng hữu ích dành cho doanh nghiệp, bao gồm nắp webcam, cảm biến vân tay và camera IR tùy chọn .

ThinkPad X13 là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ cần hiệu suất nhanh trong một gói di động mà không phá vỡ ngân sách.

Đánh giá bởi Mr. Hiep

Các tin tức khác
icon Đánh giá HP Elitebook 840 G5 core i5 8th gen- Sang chảnh, đẳng cấp!
icon Laptop đồ hoạ dưới 20 triệu ngon nhất 2022
icon So sánh Máy tính để bàn và Laptop
icon Những máy laptop Dell tốt nhất 2022
icon Top 5 chiếc máy tính xách tay dùng văn phòng tốt nhất 2022
icon Máy tính xách tay dưới 15 triệu tốt nhất 2022
icon Những chiếc laptop đáng mua nhất 2022 cho học sinh sinh viên
icon 3 mẫu laptop cũ học online rẻ bền đẹp
icon Top 5 máy ngon nhất dành cho dân kỹ thuật chuyên thiết kế đồ hoạ
icon Đánh giá laptop Acer Aspire E5-475
Chat Facebook